Migroup chào đón thành viên mới: Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama cơ sở 2 tại 30 Nguyễn Chánh

0
141
Với sứ mệnh là chiếc cầu nhỏ kết nối văn hóa ẩm thực Việt Nhật qua việc phục vụ những món ăn được yêu thích tại Nhật và những món ăn được chế biến theo cách của Nhật từ hải sản chất lượng cao của Việt Nam, nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama (Japanese Fresh Seafood Restaurant) đã chính thức khai trương cơ sở 2 tại 30 Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội vào 10/10/2018.

Buổi lễ khai trương hân hạnh được đón tiếp NSND Lan Hương – NSƯT Đỗ Kỷ, Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hồ Anh Tuấn, các cơ quan báo chí, truyền hình và nhiều thực khách yêu mến ẩm thực Nhật.

IMG5428

Nguyên liệu: Sáng sớm ở biển Nhật, tối lên bàn ăn Hatoyama

Tại Hatoyama, thực khách sẽ được thưởng thức MENU CÁ TƯƠI 24H chuyển trực tiếp từ biển Nhật về Việt Nam chỉ trong 1 ngày, đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội. Những chiếc thuyền đánh cá “lái gió với buồm trăng”, tấp nập cập cảng Hokkaido khi mặt trời còn say ngủ. “Người vận chuyển” đã chờ sẵn. Những chú cá tươi ngon nhất sẽ được ngư dân Nhật lựa chọn, đóng gói, bảo quản nghiêm ngặt, để bắt đầu cuộc hành trình thần tốc “bay” về Việt Nam và phục vụ thực khách Hatoyama chỉ trong 24h.

ssm tông hợp2

Otoro bụng cá Ngừ vây xanh, Akami thịt thăn lưng cá Ngừ vây xanh, Kinmedai cá Hồng lửa, Simaaji cá Khế, Kinki cá đỏ, cá Bơn Hirame, cá Buri, Mekajiki cá Kiếm, ngao Nhật, sò điệp Hotate, Bạch tuộc nước, Hàu Vương, trứng Cầu gai Uni, Ốc gai, Akagai Sò dương,… Những món ăn đặc trưng nhất của ẩm thực Nhật đến với đất Việt để chinh phục người Việt.

Với những thực khách mong muốn trải nghiệm hải sản chất lượng số 1 Việt Nam được chế biến theo phong cách ẩm thực Nhật Bản sẽ được phục vụ thêm các loại hải sản đang bơi từ thương hiệu uy tín Thế Giới Hải Sản như: Tôm hùm bông, Kingcrab, cá Bơn Oliver, cá Sú mì,…

Ngoài việc được biết là nhà hàng đầu tiên sử dụng lá tía tô “phát tài” được trồng bởi chuyên gia Nhật với giá trị xuất khẩu lên tới 700 đồng/lá, Hatoyama còn là nhà hàng tiên phong mang củ mù tạt tươi từ Nhật về với thực khách Việt. Mù tạt tươi được mài từ củ ăn ngay và không cần pha chế thêm bất cứ thành phần gì, đạt đến đỉnh cao của sự tinh tế.

Một nước Nhật huyền bí trong không gian 800m2

Mặt tiền của Hatoyama 30 Nguyễn Chánh nổi bật với hình ảnh chú cá Ngừ to lớn – loại hải sản tiêu biểu của đất nước Mặt trời mọc, như đang vươn mình trước sóng gió biển khơi. Với tổng diện tích 800m2 trên 4 tầng lầu bao gồm 1 sảnh chung và 13 phòng VIP, Hatoyama 30 Nguyễn Chánh sở hữu không gian đậm văn hóa Nhật, trầm tĩnh mà du ca.

IMG_5165

Tầng 1 nổi bật với quầy bar sushi với tên gọi Nhật là Sushiya lớn nhất tại Hà Nội. Thực khách có thể ngồi tại đây, vừa thưởng thức, vừa xem đầu bếp trực tiếp chế biến các món ăn đặc sắc trong không gian du hòa tiếng nhạc, dưới tán lá phong đỏ rực như mang cả không gian, hơi thở mùa thu xứ Nhật đến với nhà hàng. Chẳng thế mà những ai đã từng đến với Hatoyama 30 Nguyễn Chánh đều phải ngỡ như đang lạc bước trong không gian Nhật Bản xa mà lại gần quá đỗi.

Bước lên tầng 2 với chủ đề Sakura, những bông hoa anh đào mỏng manh vươn mình trong gió, ngập tràn lối đi. Đúng như người Nhật vẫn nói “dưới gốc cây anh đào không có người lạ”, trong một không gian thanh bình đến thế, thực khách sẽ thấy lòng thanh thản lạ và chỉ muốn nở với nhau những nụ cười.

Tầng 3 lại mang đến cảm giác về sự huyền bí, quyền lực với chủ đề “Imperial – Nhật Hoàng”. Chính giữa tầng 3 là sân khấu, nơi sẽ xuất hiện những nàng Geisha kiều diễm với những điệu múa làm say đắm lòng người.

Tầng 4 với chủ đề Zen như mang cả hơi thở của triết lý Wabi Sabi thông qua 11 hòn đá thần được sắp xếp tinh tế với ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh của văn hóa Nhật. Đó chính là vẻ đẹp của những điều không hoàn hảo, vô thường, dở dang; đại diện cho mọi vẻ đẹp thuần khiết được đúc ra từ ba sự thật hiển nhiên của tự nhiên là: Không có gì vĩnh hằng, bất biến; không có gì trọn vẹn và không có gì hoàn hảo. Bên cạnh đó, 11 hòn đá được đặt trong không gian với nền sỏi trắng giống như những con sóng xô bờ vào các hòn đảo để tạo nên một đất nước Nhật đầy nghị lực.

Đặc biệt, Hatoyama 30 Nguyễn Chánh còn sở hữu phòng hội nghị với sức chứa 80 khách. Đây chính là điểm nhấn cho không gian của nhà hàng, thích hợp cho các buổi hội nghị hay những buổi tiệc sang trọng giàu ý nghĩa.

Bếp trưởng từng phục vụ nguyên Thủ tướng Nhật Hatoyama

 Nguồn nguyên liệu tươi ngon sẽ được nâng tầm lên thành những tác phẩm nghệ thuật thông qua đôi bàn tay của người đầu bếp tài hoa. Mỗi món ăn mà thực khách thưởng thức đều là sự kết tinh tình yêu, tâm huyết và tài hoa của Chef Kyo Nguyễn – bếp trưởng có hơn 20 năm gắn bó với ẩm thực Nhật và từng phục vụ nguyên Thủ tướng Nhật Hatoyama cùng nhiều quan chức cấp cao.

IMG_5448

Để chuẩn bị cho sự ra đời của nhà hàng Hatoyama thứ hai, cũng như để tạo ra một sự fresh hoàn toàn mới ở Nhà hàng Hatoyama thứ nhất, Bếp trưởng Kyo Nguyễn đã có một chuyến công tác dài ngày đến Tokyo để nghiên cứu và mang về những món ăn cũng như những phong cách chế biến đặc sắc từ quê hương của món sashimi và sushi.

Tại buổi lễ khai trương, thực khách được tham gia nhiều hoạt động thú vị mang đậm văn hóa Nhật như: Nghi thức đập rượu Sake nổi tiếng với ý nghĩa mang đến những điều tốt đẹp, may mắn; thưởng thức màn biểu diễn múa truyền thống của các nàng Geisha xinh đẹp hay thưởng lãm mô hình đất nước Nhật Bản thu nhỏ độc đáo,…

IMG_5583IMG_5632  365addc972ff92a1cbee