Ưu đãi 20% sashimi cá voi

0
849

Cá voi là món ăn độc đáo của người Nhật cùng với lịch sử đánh bắt lâu đời. Theo ghi chép, có đến gần chục địa phương Nhật Bản có lịch sử săn cá voi hàng trăm năm. Thời kỳ này, họ đánh bắt cá voi bằng hình thức dồn cá vào lưới, dùng gươm dài hoặc một thanh gỗ đâm vào lỗ phun nước trên đầu cá. 

Vào thế kỷ 20, hoạt động săn cá voi ven bờ biển Nhật được tăng cường với sự trợ giúp của các tàu hơi nước và súng bắn móc lao. Đến năm 1934, Nhật Bản mở rộng phạm vi săn cá voi đến tận Nam Cực. Cá voi trở thành một nguồn thực phẩm quan trọng trong đời sống của người Nhật trong và sau Thế chiến thứ hai. Hiện nay với người già tại xứ sở mặt trời mọc, “thịt cá voi giống như thực phẩm hoài niệm” còn theo giáo sư Katarzyna Cwiertka chuyên về nghiên cứu Nhật Bản và là tác giả cuốn “Ẩm thực Nhật Bản hiện đại thì “cá coi là thực phẩm, sức mạnh và nhận diện quốc gia”. Dù vậy, với nhiều người thì thịt cá voi là thứ gì đó đáng tò mò hơn. “Tôi là một trong số những đứa trẻ được hưởng lợi từ thịt cá voi rẻ. Tuy nhiên, các con tôi không có chút trải nghiệm nào như vậy”, giáo sư nông học Kazuhiko Kobayashi nói.

ss-ca-voi

Sashimi cá voi hương vị của sự tinh khiết ăn một lần là nhớ

Đối với thực khách Việt, thịt cá voi rất ngon đã chinh phục họ ngay từ lần đầu thưởng thức mặc dù họ không phải là tín đồ ẩm thực nghiện ăn chúng. Thậm chí, nhiều khách hàng còn tâm sự thực sự bị nghiện món ăn sashimi cá voi bởi sự tinh khiết mà nó mang lại không phải món ăn nào cũng sánh được.

Được lựa chọn từ những miếng bụng cá voi ngon nhất với 65% thịt và 35% mỡ, sashimi cá voi tại Hatoyama hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt béo, tinh khiết, đượm mùi biển cả, chấm với nước sốt Ponzu do chef Kyo Nguyen – bếp trưởng của nhà hàng sáng tạo thì không còn gì tuyệt vời hơn. Không chỉ vậy, shashimi cá voi tại Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama được chế biến dưới bàn tay tài hoa của chef Kyo Nguyen và chef Nemoto đề cao sự tinh khiết của món ăn và tinh tế của người thưởng thức.

ssm-Ca-Voi-fb-post

Ưu đãi lớn dành cho món sashimi cá voi 

Loại dao dùng để cắt sashimi cá voi của các đầu bếp Nhật Bản tại Nhà hàng Hatoyama được ví như thanh kiếm báu của các võ sĩ Samurai, nhiều khi giá trị lên tới vài nghìn USD. Sashimi cá voi được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0,5cm, nhưng kích cỡ có thể khác nhau tuỳ vào từng đầu bếp và yêu cầu của khách hàng.

Nhân dịp đầu năm mới, Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama dành tặng ưu đãi 20% đối với món shasimi cá voi như là món quà ý nghĩa tri ân khách hàng.

Thời gian áp dụng từ ngày 10/2 đến 28/2.

Vậy còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy cùng nhau tới Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama để thưởng thức sashimi cá voi hảo hạng, đúng chuẩn phong cách Nhật trong không gian ẩm thực độc đáo, sang trọng, hữu tình.